Viết bài SEO là công việc đòi hỏi cần thu thập và tìm kiếm thông tin nhiều từ nhiều nguồn trên mạng. Chính vì vậy, việc dính định dạng khi copy nội dung từ website khác là điều khó tránh khỏi. Sau đây là 5 mẹo nhanh để bạn copy mà không sợ dính định dạng của bên khác:

1. Xóa định dạng bằng thanh trình duyệt web

Nội dung sau khi paste vào trên thanh trình duyệt sẽ tự động được bỏ định dạng, link, và ảnh.  Bạn chỉ cần copy lại nội dung này và dán vào bài viết. Nhược điểm của cách xóa định dạng này là tất cả các khối chữ sẽ bị đưa về inline, các dấu xuống dòng cách đoạn đều bị bỏ và thay bằng dấu cách. Ngoài ra do các thanh trình duyệt thường có kích thước nhỏ và không hiển thị hết nội dung nên sẽ gây khó khăn trong việc check lại nội dung vừa copy được.


2. Xóa định dạng bằng Google Dịch

Trong trường hợp cần copy một đoạn nội dung lớn, bạn có thể sử dụng Google dịch để xóa định dạng mà vẫn giữ nguyên được các dấu cách ngắt đoạn. Đây là một công cụ khá nhẹ và load nhanh, đồng thời cũng đồng thời xóa bỏ mọi hình ảnh và link ẩn, icon,..


 

3. Xóa định dạng bằng Notepad

Notepad là công cụ mặc định đi kèm theo Window nên có thể tìm thấy công cụ này tại bất cứ máy tính window nào hiện nay. Để mở Notepad, bạn ấn nút cửa sổ Window ⊞ rồi gõ tên Notepad. Sau khi mở, bạn thao tác xóa định dạng như bình thường. Công cụ này cũng giữ nguyên được các dấu ngắt đoạn.


4. Xóa định dạng ngay trên giao diện editor của WordPress

Đối với các bạn Copywriter đang sử dụng nền tảng WordPress, thì có thể sử dụng tính năng chỉnh sửa văn bản HTML (raw text) của trình soạn thảo văn bản WordPress. Sau khi chọn mục “Văn bản” như ảnh minh họa, bạn paste tất cả nội dung cần xóa định dạng vào và ấn quay lại tab “Trực quan” để hoàn tất việc xóa định dạng.


Trên đây là 4 cánh xóa định dạng nhanh khi copy nội dung. Nếu bạn gặp khó khăn với những cách này hoặc có phương án tốt hơn hãy để lại bình luận ở cuối bài.

Post a Comment

Bài đăng mới nhất

Mark